Thứ Hai, 12 tháng 8, 2013

NHỮNG MÓN ĂN NGON
Chuột luộc chín,treo cho nguội,xếp lên đĩa,rắc lá chanh thái nhỏ.
Rết và bọ cạp chiên giòn.
BỌ XÍT BÍ CHIÊN.CHUỘT LÀM SẠCH LÔNG,trông trắng nõn nà như da bụng con gái mười tám,rất hấp dẫn!CHUỘT SỐNG CHUẨN BỊ LÀM THỊT.
Một giống chuột to có thể cắt lấy tiết pha rượu uống hoặc dùng để đánh tiết canh.
Trắng nõn nà chưa?(Chuột sơ chế,đã moi sạch phủ tạng).Ấu trùng của một loài bọ,chiên lên béo ngậy,dùng uống với wisky thì tuyệt!CON GIÁN,đáng lẽ phải rút đầu vặt cánh xong mới chiên thì ngon hơn.Nhà hàng này để cả con,chắc là tận dụng đỡ lãng phí!Dế mèn xào,dùng uống với bia.
GIUN ĐẤT (Loại giun khoang sống trong vườn,to bằng ngón tay cái,bắt vuốt hết đất trong bụng (nhớ khi vuốt con giun,lấy bát hứng thứ nước như nước luộc trai của con giun để nấu canh).Ướp gia vị,đưa lên vỉ nướng bằng than hoa.
Chuột sơ sinh dùng để ăn lẩu (cả con),rất bổ cho nam giới-nhất là người già-những người hay làm thơ.Con Rết ăn con muỗm,vì vậy chúng rất béo.Những con rết non cũng dùng ăn lẩu với chuột sơ sinh.
Món rết om lẫn với thịt ếch hoặc gà ri.Rết om lẫn bọ cạp.Sâu chiên.

Thạch sùng nướng chả.
TIẾT CANH CHUỘT.ẤU TRÙNG VE SẦU RANG SẢ.THỊT CHUỘT.NHỮNG CON ĐỈA NÀY,SAU KHI HÚT MÁU NO TỪ CON TRÂU ĐÃ ĐẦM DƯỚI NƯỚC,BẮT CHÚNG TRẦN QUA NƯỚC VÔI LOÃNG,RỬA SẠCH,CHO VÀO NỒI LUỘC (Cho thêm chút mắm,mì chính vào nồi ).
-Khi ăn chấm tương ớt kèm rau thơm,đỉa luộc ăn giòn hơn ruột mèo.NHỮNG MÓN ĂN NÀY MỘT THỦA CHỈ CÓ DÂN CÀY MỚI ĂN,NAY TẦNG LỚP TRÊN CỦA XÃ HỘI TRANH ĂN HẾT,ĐÂU CÒN CHO NGƯỜI NGHÈO!

NGON-BỔ!

27 nhận xét:

 1. Khủng!
  Chịu cho Hông Nga...
  mình nhìn cũng không dám nữa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị cứ tìm đến nhà hàng "đặc sản côn trùng" và nếm thử,khéo chị lại nghiện đấy.

   Xóa
  2. Đề nghị Admin gỡ cái hình Bồ tát Quán Âm xuống. Để hình vậy mà phía dưới toàn là thứ thức ăn sát sinh thật là phỉ báng.

   Xóa
 2. nhìn thật kinh khủng, đúng là 1 dân tộc chưa thoát khỏi ăn giun dế thì làm sao chả xảy ra những chuyện động trời về nhân cách , đạo đức.hãy để vietnam airline in những món ăn này và mang đi khăp thế giới, sau đó xem vietnam airline có mang được ai trên thế giới đến với việt nam ko nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe đâu như món này cũng có cho khách trên những chuyến bay đường dài rồi đó bạn ạ.Trông thì kinh,ăn thì ngon.Đơn giản như món bọ xít nướng: bạn bắt bọ xít nhãn hoặc bọ xít ấp trên cây bí ngô,nướng ăn,cay cay như cà cuống đực ấy.
   Bạn ăn thử nhé!

   Xóa
  2. chỗ mình có món bọ xít này! nhưng toàn chiên ròn thui chứ chưa nướng thử bao giờ!

   Xóa
 3. chị ạ em cũng là người sinh ra và lớn lên tại VN và em cũng đi qua nhiều nước khác nhưng thật sự em ko thấy ở đâu như việt nam ta chị ạ.nghĩ mà thấy buồn cho tông dật. lúc nào cũng vỗ ngực tự hào 4000 năm lịch sử hình như tông dật mình luôn muốn tách ra khỏi văn mình loài người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phần lớn hững món đó là những món dành cho nhà giàu (đỉa luộc,giun nướng,thạch sùng chiên,dế mèn xào,lẩu chuột...)
   Người nghèo không đủ tiền ăn đâu bạn ạ.

   Xóa
  2. Giàu + Ác mới ăn những món đó bạn nhé!

   Xóa
 4. Những món ăn độc đáo, chị nhìn đã nổi da gà rồi HN ơi.Em đã thưởng thức món nào chưa ?
  Chúc em ngày vui .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em đã ăn gián,bọ xit nướng rồi,ngon lắm,béo ngậy (gián nướng) lại cay cay như cà cuống đực (bọ xít).

   Xóa
 5. TÔI HOÀN TOÀN CHO RẰNG NHỮNG MÓN ĂN HỒNG NGA ĐƯA LÊN ĐÂY LÀ NGON VÀ BỔ DƯỠNG CỰC KỲ.THEO QUAN NIỆM CỦA MỘT NHÀ DINH DƯỠNG HỌC CỦA LIÊN HỢP QUỐC (NGƯỜI MỸ GỐC TRUNG QUỐC - TÔI QUÊN TÊN - VIẾT TRONG MỘT BÀI MÀ TÔI ĐỌC RỒI,THÌ "CÔN TRÙNG LÀ MÓN ĂN BỔ DƯỠNG NHẤT".ÔNG CHO RẰNG CON BỌ CHÉT CHÓ BÉ BẰNG HẠT CÁM MÀ BẬT XA HÀNG MẤY MÉT ĐỂ TỪ CON CHÓ BÁM VÀO NGƯỜI HÚT MÁU...LÀ NÓ CỰC KHỎE . NẾU NÓ TO BẰNG NGƯỜI THÌ NÓ BẬT MỘT PHÁT CHẮC PHẢI LÊN TỚI CUNG TRĂNG.ÔNG CHO RẰNG ĂN CON GÌ CÀNG NHỎ CÀNG BỔ HƠN ĂN CON TO ! CÒN CÁC CỤ TA XƯA VẪN CÓ CÂU "ĂN BẨN SỐNG LÂU" LÀ NGHĨA THẾ NÀO ? SUY NGHĨ KỸ CŨNG NHIỀU Ý NGHĨA KHOA HỌC ĐẤY NHÉ . THÍ DỤ "RAU BÀ ĐẺ "LÀ BẨN,NHƯNG LẠI RẤT BỔ- KHỐI NGƯỜI MUỐN ĂN MÀ ĐÃ CÓ ĐÂU ? V...V...!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ANH DỰ NÓI HOÀN TOÀN ĐÚNG.

   Xóa
  2. Đó là cái biết một mà không biết 2. Về giá trị dinh dưỡng theo y học cổ truyền thì đúng là có tác dụng. Ăn gì bổ đó, ăn thực phẩm từ những thức ăn "đặc biệt" như này thì đúng là nó có những giá trị dinh dưỡng cũng "đặc biệt". Thế nhưng là con người, chúng ta không phải sống để phục vụ cho cái nhục thân này. Vì vậy tại sao không ăn những thức ăn vừa có giá trị dinh dưỡng thay thế mà vẫn giữ được sự thanh tao, nhẹ nhàng. Vấn đề ở đây là một người giữ gìn giá trị yêu thương và từ bi sẽ không thể nuốt được những loại thức ăn như trên. Xã hội nay càng ngày càng xuống cấp về tiêu chuẩn và quan niệm đạo đức thành ra mới có cái tình huống là: Người giàu mới có tiền mà ăn những thức ăn đó! bởi vì như tôi đã nói chỉ có loại Giàu + Ác thì tư tưởng nó mới phù hợp với các loại thức ăn đó thôi. Lời tôi nói có đụng chạm ai thì tùy, quan điểm của tôi là không ủng hộ những loại thức ăn này. Kiểu này rồi đến một ngày nếu có tin rằng ăn thịt trẻ em thì sống lâu, chắc cũng khối kẻ giàu nó chấp nhận ăn cho mà coi,

   Xóa
 6. Anh Thanh Dạ nói thật chí lý!Khái niệm bẩn sạch cũng phải bàn.

  Trả lờiXóa
 7. Hồng Nga chuyển sang nghề này đi.Chắc thanh Dạ sẽ là thực khách đầu tiên và rất nhiệt tình?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu em bỏ nghề bán rau quay sang nghề này,xin kính mời anh T.D,anh T.A.N và các anh chị tỉnh Đông cùng đến dự khai trương nhé,HN chiêu đãi 2 món đặc biệt:Đỉa luộc và giun nướng.
   HN định thuê một cửa hàng ở Phố Nối .

   Xóa
  2. KHI NÀO KHAI TRƯƠNG,CHO BỌN ANH BIẾT NHA ! CÁM ƠN EM TRƯỚC ĐẤY !

   Xóa
 8. Trả lời
  1. HỒNG CHIÉN21:13 Ngày 13 tháng 8 năm 2013
   Ngon kinh khủng!

   Xóa
 9. Kinh khủng như những đĩa dê tái,bò sào,cua luộc anh Hồng Chiến nhỉ?

  Trả lờiXóa
 10. Diem nhin so qua chi Hong Nga oi!!!.....Em nghi chung ta nen an chay thoi!....Do la cach tot nhat chi a!.....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng,ăn chay là tốt nhất,đó là khởi đầu của TỪ BI HỶ XẢ.Ta không ăn thịt-tức là không giết hoặc khuyến khích giết thịt một con vật,ta đã KHÔNG SÁT SINH.Tình yêu đồng loại tăng gấp bội!
   ƯỚC CHI MỌI BÁC SỸ Ở VIỆT NAM ĐỀU ĂN CHAY! (Nhưng hình như họ rất thích ăn những món trên đó ạ).
   Mọi người chỉ ăn rau,H.N lúc đó sẽ rất đắt hàng.

   Xóa
 11. Trả lời
  1. Sẽ quen thôi anh ơi! Giống như con cãi cha là bất hiếu,anh em đánh nhau là bất nghĩa,trộm cướp là bất lương,nhưng ta cứ nghe báo chí nói ngày qua ngày,ta thấy nó bình thường.
   Giờ có tin:
   "Một anh xe ôm nhặt được một bọc trong chứa 50 ngàn đô la đã đến đồn công an nhờ trả lại người mất" thì người ta sẽ nói: Cậu ấy điên,kinh khủng!

   Chúc anh bình an!

   Xóa
 12. dự là người ta mua đỉa để làm ntn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hiểu họ mua đỉa để làm gì nữa,nhưng đỉa xào rất giòn.Từ "dai như đỉa" nghĩa là nó bám dai khó gỡ chứ ăn nó rất giòn.

   Xóa

* Các bạn có thể copy link hình và dán trực tiếp vào ô comment mà không cần dùng thẻ*